Du học Canada – Đầu tư hay Đánh bạc?
Chủ Nhật , 08/01/2017

Thị trường du học Canada những năm gần đây đặc biệt phát triển do nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là do chính sách việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp rõ ràng và vô cùng hấp dẫn du học sinh. Khi bạn du học Canada nắm đầy đủ thông tin, đặc biệt là chính sách việc làm và định cư thì đó là bạn đang đầu tư một cách tuyệt vời. Ngược lại, bạn đang đánh bạc cả tương lai mình. Hãy đến với Hội thảo du học và làm việc tại tỉnh bang B.C để biết cách đầu tư hiệu quả.

Du học Canada hấp dẫn bởi chính sách Visa du học

Kể từ khi chính phủ Canada áp dụng chương trình du học nhanh vào tháng 3/2016, số lượng người quan tâm đến du học Canada tăng mạnh. Triển lãm du học của Lãnh sự Canada tháng 10/2016 đã chào đón hơn 4.320 học viên quan tâm ở Tp. Hồ Chí Minh, 1.820 học viên quan tâm ở Hà Nội. Cùng với hàng ngàn Visa mới được cấp phát. Thị trường du học Canada tăng gần 2 lần so với năm 2015.

Ở thời điểm hiện tại, văn phòng tiếp nhận hồ sơ du học Canada luôn trong tình trạng báo động quá tải. Du học sinh phải xếp hàng lấy số từ đêm hôm trước để có thể được nộp hồ sơ vào ngày kế tiếp. Những việc như thế này trước nay chưa từng diễn ra.

 

Có nhiều nguyên nhân mang đến các tác động tích cực. Nếu trước đây, một bộ hồ sơ du học Canada cần phải làm những thủ tục chứng minh tài chính rườm rà và chờ một thời gian (3-6 tháng) khá dài với tỷ lệ đậu Visa chỉ tầm 50-60% thì ở thời điểm hiện tại, thời gian xét duyệt Visa được rút ngắn một cách ấn tượng (tầm 1-2 tháng). Tỷ lệ đậu Visa cũng cao hơn nhiều, đặt biệt là chương trình du học nhanh không cần chứng minh tài chính (chương trình CES) có tỷ lệ đậu Visa 70-80%. Ở công ty du học EduViet có tỷ lệ Visa du học là 100% cho chương trình CES và có những trường hợp có Visa sau 2-3 ngày nộp hồ sơ.

 

Tuy nhiên, đạt được Visa du học chỉ mới là bước đầu tiên bởi phần lớn du học sinh đều có mong ước có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và nhất là được PR để trở thành công dân của một trong những nước đáng sống nhất.

 

Chọn ngành nghề gì khi du học Canada

Phần lớn du học sinh đi Canada chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến việc làm sao có được Visa để đi chứ không làm công tác tìm hiểu thông tin, chọn ngành chọn nghề sao cho hợp lý. Đây là một vấn nạn muôn thuở của người Việt Nam, vốn rất kém từ tư duy đến công tác hướng nghiệp.

 

Do nhiều nguyên nhân, phần lớn các công ty du học cũng không làm tốt công tác hướng nghiệp quan trọng này. Điều này dẫn đến việc sau khi có Visa, du học sinh lại phải đổi ngành hay thậm chí chuyển trường để phục vụ cho mục tiêu tìm được việc làm phù hợp và có được cơ hội định cư cao. Việc này sẽ tốn thời gian, tiền bạc và công sức rất nhiều.

Đối với EduViet, công tác hướng nghiệp cũng quan trọng không kém công tác chuẩn bị hồ sơ Visa cho du học sinh. Đến với EduViet, du học sinh sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức để có thể chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng và nhu cầu của thị trường lao động ở Canada. Điều này sẽ giúp cho du học sinh có được việc làm tốt sau khi ra trường. Điều này cũng đồng nghĩa với hơn 90% cơ hội để tham gia vào chương trình định cư hấp dẫn và rỏ ràng của chính phủ Canada.

Chương trình định cư tại Canada dành cho du học sinh

Cơ hội định cư được xem là mục tiêu lớn nhất của du học sinh. Hiện tại, Canada có 2 chương trình chủ yếu dành cho du học sinh là định cư theo diện tỉnh bang (PNP) và theo diện liên bang (Express Entry). Việc hiểu rỏ chính sách định cư và những yếu tố tác động vào nó sẽ giúp cho du học sinh có một sự chuẩn bị chắc chắn về mặt thông tin để luôn làm chủ “sự đầu tư” của bản thân.

Hội thảo Việc làm và Định cư của công ty EduViet sẽ trang bị cho du học sinh một lượng thông tin khách quan và chi tiết. Đặc biệt là những thay đổi mới nhất trong chính sách định cư của Canada có tác động như thế nào đến cơ hội định cư của những bạn đang du học bằng chương trình CES.

Đừng chần chờ nắm bắt quyền lợi của bản thân! Hãy thoát ra “canh bạc” du học bằng việc trang bị đầy đủ thông tin cho bản thân và con em mình.

 


BÌNH LUẬN CỦA BẠN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN