Mẹo nhỏ cho du học sinh mới tới London
Chủ Nhật , 22/01/2017

Quy luật ghi số tầng

Tại hầu hết các tòa nhà cao tầng ở London, tầng một sẽ hiện trên bảng chỉ dẫn hay thang máy là số 2. Tầng đầu tiên sẽ được ký hiệu là G (Ground – mặt đất).

Thịt bò muối

Đối với người Anh, thịt bò muối gần như là “quốc thực”. Vì vậy khi đến London bạn chớ quên thưởng thức món ngon này.

Đồ ăn vặt
Nhiều loại snack và sữa chua ở London có mẫu mã đẹp nhưng hương vị của nó không được ngon như bạn nghĩ. Tuy nhiên pizza ở London lại rất hấp dẫn.

london

Xe điện ngầm

Mọi thứ ở Anh đều mang tên theo đúng nghĩa đen của nó. Subway ở nhiều nơi có nghĩa là xe điện ngầm. Nhưng xe điện ngầm ở London có nghĩa là underground và subway là đường hầm đi bộ sang đường.

Mưa

London hầu như ngày nào cũng mưa.

Đường Abbey Road

Đây là con đường đã nổi tiếng trên toàn thế giới khi trở thành ảnh bìa trong một album của The Beatles. Abbey Road thật sự nguy hiểm, bởi mỗi ngày có hàng nghìn người mải mê chụp ảnh mà không chịu để ý có nhiều xe hơi đang đi lại.

Nhiều khách du lịch đến con đường nổi tiếng này thường ngẫu hứng dừng lại chụp ảnh hay sang đường, bất chấp việc xe hơi vẫn đi lại.

AbbeyRoadalbum

Tham gia giao thông

Dù cuộc sống bận rộn, người Anh vẫn rất luôn kiên nhẫn và lịch sự đợi tín hiệu giao thông cho phép băng sang đường, dù có thể đoạn đường họ muốn sang đang rất vắng vẻ.

Nhà cao tầng

Ở London không có quá nhiều nhà cao tầng. Hầu hết những tòa nhà cao tầng hơn đều có kiến trúc rất đẹp và độc đáo.

Cầu tháp London

Cầu tháp London (Tower Bridge) là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng, bắc quan sông Thames. Cây cầu nằm liền với tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố và nước Anh. Cầu thường bị du khách nhầm lẫn với Cầu London (London Bridge) nằm cách đó không xa.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN