Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công
Thứ Tư , 08/11/2017

Phỏng vấn xin visa là một phần quan trọng trước khi học sinh, sinh viên quyết định học tập ở nước ngoài. Bên cạnh việc nắm vững các thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ về kế hoạch du học, ứng viên còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và tâm lý tốt. Phần lớn ứng viên sẽ bị lỗi tại phần này do chưa có kinh nghiệm, không luyện phỏng vấn trước để có sự chuẩn bị tâm lý vững vàng và không biết cách đưa ra câu trả lời thông minh. Một trong những quốc gia khắt khe nhất trong việc xin visa là Mỹ.

Nhìn chung, mục đích chính của việc xét visa là Đại sứ quán muốn đảm bảo các ứng viên sang Mỹ đúng mục đích học tập và sẽ đủ điều kiện học tập tốt. Vì vậy, để xin visa du học Mỹ thành công, bạn chỉ cần đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh bạn không có ý định định cư tại Mỹ sau khi kết thúc thời gian du học của mình bằng cách:

Thứ nhất, bạn cần chứng minh chắc chắn bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau thời gian lưu trú tạm thời vì bạn còn những mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam. Bạn nên chỉ ra bạn còn bố mẹ, anh chị em, vợ chồng hoặc con cái mà không thể sống cùng họ. Bạn cũng có thể nêu ra các tài sản có giá trị, bất động sản mà bạn chắc chắn sẽ được thừa kế hoặc thụ hưởng. Không những thế, bạn nên “khoe” những công việc tốt nhất, hứa hẹn nhất, chế độ đãi ngộ tốt nhất tại Việt Nam đang chờ đón bạn sau khi bạn kết thúc chương trình du học tại Mỹ.

Thứ hai, bạn cần chứng minh bạn có đủ tài chính để chi trả chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt tại Mỹ mà không có bất kỳ hành vi hay tham gia việc làm bất hợp pháp nào tại Mỹ. Điều này vô cùng quan trọng bởi các nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá rất lớn vào động thái của bạn để đưa ra quyết định cuối cùng là đồng ý hay từ chối hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn. Bạn phải chứng minh cho các nhân viên ở Đại sứ quán Mỹ thấy gia đình bạn thuộc thành phần khá giả, tình trạng tài chính của gia đình hoàn toàn có sức mạnh đủ tác động bạn trở về quê hương sau khi hoàn tất việc học tập. Không những thế, bạn cần phải cung cấp kế hoạch học tập rõ ràng, phù hợp để chứng minh việc du học tại Mỹ của bạn là hoàn toàn nghiêm túc. Chứng minh có khả năng tự làm thêm hoặc chỉ ra cơ hội làm thêm tại trường học (nếu có) cũng là một trong những lợi thế bạn nên trình bày trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Thứ ba, bạn phải chứng minh việc xin visa du học Mỹ là hoàn toàn chính đáng bằng việc cung cấp các mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hoặc thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng…Khi hồ sơ của bạn “đẹp” với thành tích tốt, bảng điểm chất lượng, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục các nhân viên phỏng vấn cấp visa du học Mỹ.

 

  MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  CÔNG TY DU HỌC GES

  Tầng 5 – Tòa nhà số 29 Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

   Điện thoại: 02471088168

   Hotline: 0988264582/ 0868604582 – Ms. Quyên

   Email: contact@duhocges.comduhocges@gmail.com.

   Website: www.duhocges.com

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN